AD (728x60)

GAGBOX is your one source to humor and fun

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2019

Vệ sinh lò vi sóng, lò nướng tránh vi khuẩn, nấm mốc nguy hại

Vệ sinh bếp là việc làm thường xuyên và cần thiết. Tuy nhiên, khi vệ sinh bếp, chúng ta thường chỉ có thói quen vệ sinh khu vực nấu nướng, các loại giẻ lau, giẻ rửa bát…, ít ai chú ý đến các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng.

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty vệ sinh Nhà sạch cho biết: Rất nhiều người quên mất việc vệ sinh Lò nướng , lò vi sóng . Tuy nhiên, có một thực tế, lò nướng, lò vi sóng lại chính là những môi trường rất dễ bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công.

vệ sinh lò vi sóng, lò nướng

Nguyên nhân là trong quá trình sử dụng dầu mỡ, thậm chí là cả thực phẩm bị bắn ra, ẩn nấp trong lò cộng thêm với môi trường kín bí, vi khuẩn và nấm mốc nhanh chóng tấn công.

Đây chính là lý do không ít người khi mở lò vi sóng, lò nướng ra và phát hoảng khi nấm xanh, nấm đỏ bám đầy trong lò.

Vì vậy, đừng quên những thiết bị này. Hãy vệ sinh chúng ngay sau mỗi lần sử dụng. Thậm chí, ngay cả khi bạn ít sử dụng, hàng tuần bạn cũng cần mở chúng ra để kiểm tra.

Lý do là việc vệ sinh thông thường đôi khi không sạch hết vết bẩn, trong khi lò nướng, lò vi sóng thường được đóng kín. Môi trường kín tối sẽ khiến chỉ một vết bẩn nhỏ cũng nhanh chóng làm vi khuẩn, nấm mốc tấn công. Việc vệ sinh lò nướng, lò vi sóng không hề khó. Thay vì sử dụng nước rửa chén, nước lau kính, bạn nên lựa chọn những vật liệu thân thiện và an toàn như giấm, chanh, cồn…

Share Your Thoughts!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Floating Ad

Nissan Long Biên - đại lý Nissan chính hãng đạt tiêu chuẩn 3S
467 Nguyễn Văn Linh Hà Nội, Việt Nam 100000
Phone: 84977168567

Copyright © 2015.

Siêu thị điện máy, bếp từ, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, thiết kế nội thất, xây nhà, nội thất, tủ quần áo, bàn ghế ăn, salonsofa, thời trang nữ, quan ao dep, thời trang nữ cao cấp, áo, váy